Facebook – Youtube – Fanpage

Facebook carbon sport bike csbCarbon Sport Bike Fanpag

Youtube Carbon Sport Bike Csb

Nhà máy in 3D sợi carbon

Nhà máy in 3D sợi carbon lớn nhất thế giới tại Việt Nam? Trao đổi với Trí thức trẻ, Vũ Xuân Sơn (Sonny Vũ)- CEO Arevo (một startup công nghệ in 3D thế hệ mới của Mỹ) cho biết, công ty này đang trong quá trình xin giấy phép xây dựng nhà máy in 3D sợi carbon thế hệ mới, lớn nhất thế giới tại Việt Nam. CEO Arevo cho biết: “Đang dịch Covid-19, nếu mình muốn xây một nhà máy ở bên Mỹ bây giờ thì chắc không thể nhưng Việt Nam thì làm được”.

Vu Xuan Son CEO AREVO

Vu Xuan Son CEO AREVO

Cuộc phỏng vấn với CEO Arevo Vũ Xuân Sơn diễn ra ngay sau khi anh hết thời gian cách ly bắt buộc ở Đà Nẵng (mới về Việt Nam từ Mỹ) và bằng tiếng Việt. Sau khi kết thúc, anh khoe với vợ mình – Lê Diệp Kiều Trang (cựu Giám đốc Facebook Vietnam và cựu CEO GoViet – giờ đã đổi tên thành Gojek Vietnam) là “nói được tiếng Việt suốt cả buổi”, “ít phải nói tiếng Anh” nhưng “chưa nói được từ m3 (mét khối)”.

Trong thời gian cách ly bắt buộc, cả 2 vợ chồng Sơn vẫn tích cực chuẩn bị thủ tục cho nhà máy in 3D sợi carbon lớn nhất thế giới của Arevo tại Việt Nam. Ngay trước khi trở về Việt Nam, Vũ Xuân Sơn đã cho ra mắt sản phẩm in 3D bằng sợi carbon đầu tiên tại Mỹ: Superstrata – chiếc xe đạp sợi carbon nguyên khối đầu tiên trên thế giới.

Chia sẻ về cơ hội số cho nền kinh tế Việt Nam khi xảy ra đại dịch Covid-19, Vũ Xuân Sơn nói: “Việt Nam có lẽ là một trong những quốc gia có cơ hội lớn nhất thế giới, vì mình là quốc gia kiểm soát được dịch Covid-19 tốt nhất và đã hoạt động bình thường trong khi nhiều quốc gia khác vẫn còn phải đóng cửa có khi đến cả năm nữa. Nếu mình muốn xây một nhà máy ở bên Mỹ bây giờ thì chắc không thể nhưng Việt Nam thì làm được”.

Gửi Bình Luận